Cố đô Sukhothai - một trong những điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Thái Lan dịp Tết

Đất nước chùa vàng Thái Lan không thiếu những điểm đến xinh đẹp nổi tiếng, những ngôi chùa cổ xưa, các con phố mua sắm nhộn nhịp và các nhà hàng với các món ăn đậm đà bản sắc Thái Lan. Đến du lịch Thái Lan dịp Tết 2016, bạn hãy bỏ túi những điểm đến không nên bỏ qua sau.

1. Hoàng Cung Bangkok

Cung điện Hoàng Gia ở Thái Lan
Cung điện Hoàng Gia ở Thái Lan

Hoàng Cung Thái Lan luôn là điểm đến hàng đầu và hấp dẫn trong các tour du lịch Thái Lan dịp Tết. Đây là khu tổ hợp các công trình đồ sộ, kết hợp giữa kiến trúc truyền thống của Thái Lan và phong cách phương Tây. Trong nội cung có chùa Phật Ngọc thờ đệ nhất quốc bảo Thái Lan, tượng Phật bằng xanh ngọc, tương truyền rằng, nếu du khách đến thăm và ngắm nhìn tượng Phật thì du khách sẽ nhận được nhiều phước lành.

2. Ngắm sông Chao Phrayacon huyền thoại

Du thuyền trên sông Chaopraya ở Bangkok
Du thuyền trên sông Chaopraya ở Bangkok

Sông Chao Phrayacon là con sông lớn huyền thoại của Thái Lan, nằm ngay trung tâm thành phố Bangkok với khúc sông tuyệt đẹp. Ngồi thuyền dạo sông Chao Phrayacon từng được du khách ví von là “Venice của Phương Đông”, đến đây quý khách được trải nghiệm cảm giác du thuyền ngắm nhìn hai bên bờ những ngôi nhà cao tầng và những chùa tháp vàng óng rực rỡ lên đèn khi màn đêm buông xuống.

3. Chùa Thuyền

Chùa Thuyền ở Bangkok
Chùa Thuyền ở Bangkok

Có thể nói đây là ngôi chùa độc nhất vô nhị ở Thái Lan mang hình ảnh của một chiếc thuyền nằm giữa lòng thủ đô. Chùa mang hình dáng của con thuyền của Trung Hoa cùng với kiến trúc chùa đặc trưng của Thái Lan với mái vuốt cao của thời Ayutthaya. Ngày nay, đây là điểm đến tâm linh nổi tiếng của thành phố Bangkok, thu hút nhiều du khách thập phương trong và ngoài nước.

4. Trần Bảo Phật Sơn

Trần Bảo Phật Sơn ở Pattaya
Trần Bảo Phật Sơn ở Pattaya

Cách trung tâm thành phố Pattaya 15km, Trần Bảo Phật Sơn nổi tiếng với bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền uy nghi, được tạc trên một vách núi lớn giữa trời. Sự độc đáo của bức tượng này thể hiện ở chỗ là được khắc nổi bằng vàng rồng, những đường nét vẽ chính xác, mềm mại khắc họa chân dung của Đức Phật sừng sững giữa trời và đất. Đến với Trần Bảo Ngọc Sơn, du khách đến với phong cảnh đơn giản nhưng vẫn cuốn hút, cảm giác thanh bình đến lạ.

5. Cố đô Sukhothai

Cố đô Sukhothai - một trong những điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Thái Lan dịp Tết 2016
Cố đô Sukhothai – một trong những điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Thái Lan dịp Tết 2016

Sukhothai là thủ đô đầu tiên của Thái Lan, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Do đó nơi đây vô cùng lý tưởng cho du khách khám phá các văn hóa, lịch sử phong phú của vương quốc Thái Lan. Đến đây, du khách có thể khám phá Đền Hoàng gia Wat Mahathat, Phật đường, bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng và các thành lũy, kênh đào… tham quan công viên lịch sử quốc gia và bắt gặp những ngôi đền cổ, bao quanh là những thảm cỏ xanh mượt, những ao sen thơ mộng và nên thơ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *