Dattour.net – Thái Lan hiện nay có 5 di sản thế giới, trong đó có 3 di sản văn hóa và 2 di sản thiên nhiên, gồm: Cố đô Ayutthaya, Khu vực khảo cổ Ban Chiang, Cố đô Sukhothai, Quần thể rừng Dong Phayayen-Khao Yai và Khu bảo tồn động vật hoang dã Thungyai-Huai Kha Khaeng.

co do ayutthaya

Cố đô Ayutthaya
Loại: di sản văn hóa.
Năm được công nhận: 1991.
Vị trí: Ayutthaya, Thái Lan
Ayutthaya được xem là cố đô thứ hai của nhà nước Xiêm La sau Sukhothai. Nó đã từng bị phá hủy bởi người Myanmar vào thế kỷ thứ 18. Ngày nay Ayutthaya còn sót lại các ngôi đền thờ Phật, các tu viện, các cung điện,…

Khu vực khảo cổ Ban Chiang
Loại: di sản văn hóa.
Năm công nhận: 1992.
Vị trí: Huyện Nong Han, tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan
Khu vực khảo cổ Ban Chiang là di tích quan trọng về thời tiền sử được phát hiện ở khu vực Đông Nam Á. Nó đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong quá trình triển văn hóa, xã hội của loài người.

Cố đô Sukhothai
Loại: di sản văn hóa
Năm cộng nhận: 1991.
Vị trí: Tỉnh Sukhothai và Kamphaeng Phet, Thái Lan.
Cố đô Sukhothai là thủ đô đầu tiên của Vương quốc Siam vào thế kỷ 13, 14. Đây là địa chỉ dành cho du khách yêu thích tìm hiểu và khám phá về lịch sử đất nước Thái Lan.

Quần thể rừng Dong Phayayen-Khao Yai
Loại: di sản thiên nhiên
Năm công nhận: 2005
Vị trí: Nằm trên địa bàn tỉnh Saraburi, Nakhon Nayok, Nakhon Rachisima, Prachinburi, Srakaew và Burirum, Thái Lan.
Quần thể rừng Dong Phayayen-Khao Yai là nơi sinh sống của hơn 800 loài động vật, trong đó có 112 loài động vật có vú, 392 loài chim và 200 loài bò sát và các loài động vật lưỡng cư. Nơi đây giữ gìn được hệ sinh thái rừng nhiệt đới, bảo vệ môi trường sống của các loài động thực vật.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thungyai-Huai Kha Khaeng
Loại: di sản thiên nhiên
Năm công nhận: 1991.
Vị trí: Nằm trên địa bàn tỉnh Kanchanaburi, Tak và Uthai Thani, Thái Lan.
Khu bảo tồn động vật hoang dã Thungyai-Huai Kha Khaeng với hơn 600.000 ha dọc theo biên giới Myanmar là nơi có đủ các hình thái rừng nhiệt đới: rừng nguyên sinh, rừng nguyên khô, và rừng thông. Đây là nơi sinh sống của các loại động vật có vú, các loài chim lớn, động vật có xương sống.

Các di sản thế giới là một trong những điều cuốn hút du khách khi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên dưới sự tác động của thiên nhiên, con người các di sản này đang bị xâm hại khá nghiêm trọng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *