Dattour.net – Các lễ hội là một phần bạn cần trải nghiệm khi đi du lịch Thái Lan. Hòa mình vào không khí lễ hội bạn sẽ nhận được nhiều thứ: khám phá nét văn hóa của người Thái, được thưởng thức nhiều món ăn rất truyền thống chỉ có ở các dịp lễ hội, cảm nhận sự thân thiện của người Thái,…

Các lễ hội đặc sắc tại Thái Lan du khách nên biết

Lễ hội Loi Krathong
Thời gian: Loi Krathong thường được diễn ra trong tháng mười một (tháng mười âm lịch).
Loi Krathong là một lễ hội ngoạn mục với sự kết hợp của lửa và ánh sáng. Hàng ngàn ngọn đèn thiên đăng, hoa đăng sẽ được thả trên bầu trởi cũng như ở trên các dòng sông tại xứ Chùa Vàng. Nó tạo nên một khung cảnh đẹp và huyền ảo. Loi Krathong là một trong những lễ hội lớn nhất ở Thái Lan.

Songkran
Thời gian: 13-15/04 hàng năm.
Songkran lễ hội mừng năm mới của người Thái (cùng thời gian này cũng diễn ra lễ mừng năm mới tại Lào, Campuchia). Hoạt động vui nhất của Tết Songkran là lễ hội té nước. Lễ hội diễn ra trên khắp Thái Lan tuy nhiên vui nhất là tại Bangkok và Chiang Mai.

Lễ hội ăn chay Phuket
Thời gian: Tháng 9, tháng 10.
Một trong những lễ hội kỳ lạ nhất tại Thái Lan. Điểm nhấn của lễ hội này là các màn biểu diễn tự “cắt xén” cơ thể của nhiều người tham gia. Họ sẽ dùng dao hay các vật dụng sắc nhọn để đâm khuôn mặt mình, có người lại đi trên than nóng, nằm trên dao,…

Tết âm lịch
Thời gian: Ngày đầu năm mới âm lịch.
Các hoạt động chào mừng năm mới âm lịch được diễn ra chủ yếu trong cộng đồng người Việt và người Hoa ở Thái Lan. Tuy không có lớn như các lễ hội khác tuy nhiên đây là dịp để du khách khám phá Tết âm lịch ở xứ người như thế nào.

Sinh nhật nhà Vua
Thời gian: Ngày 05/12
Nhà Vua Thái Lan rất được tôn kính, người Thái yêu đức Vua của mình và ngày sinh nhật của Đức Vua là một ngày lễ quan trọng. Rất nhiều các hoạt động sẽ được diễn ra trong dịp này tuy nhiên hoạt động lớn nhất là diễu hành và băn pháo hoa.

Các lễ hội khác: Tết Trung Thu, lễ hội ma xó, Sinh nhật hoàng hậu,…

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *