Dattour.net – Thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan là khoảng thời gian từ tháng mười một đến tháng hai hàng năm. Lúc này thời tiết ít mưa, không quá nóng, hơn nữa đây cũng là mùa lễ hội (lễ hội Loi Krathong cũng diễn ra trong thời gian này).

Du lịch Thái Lan nên đi thời gian nào trong năm

Nếu du khách muốn đi du lịch về các tỉnh phía Bắc Thái Lan như Chiang Mai, Chiang Rai,… thì thời gian cuối mùa khô (tháng ba đến tháng năm) và đầu mùa mưa (tháng sáu, tháng bảy) là hơi tệ. Du lịch đến Đông Bắc và miền Trung Thái Lan nên tránh đi vào khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng năm bởi mùa này thời tiết khá nóng, đôi khi nóng hơn 40 độ. Vào những thời gian nắng nóng những bãi biển ở phía Nam Thái Lan là sự lựa chọn hợp lý cho du khách.

Mùa du lịch cao điểm tại Thái Lan là khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng ba, tiếp đó là thời gian tháng sáu – tháng bảy.

Mùa mưa (tháng bảy đến tháng mười) thời tiết mát mẻ, cảnh quan đẹp,… cũng là dịp thu hút không ít du khách đến với xứ sở Chùa Vàng.

Tóm lại, do vị trí địa hình kéo dài từ Bắc xuống Nam nên việc đi du lịch Thái Lan có thể đi quanh năm. Tuy nhiên tùy từng thời điểm mà du khách nên chọn cho mình điểm đến phù hợp. Thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan là khoảng thời gian từ tháng mười một đến tháng hai hàng năm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *