Datttour.net – Du lịch Thái Lan được du khách yêu thích và lựa chọn đặt tour. Tuy dịch vụ du lịch ở đây rất phát triển nhưng vẫn còn tồn tại tình trạng lừa đảo. Dưới đây là những chiêu lừa đảo dễ gặp khi đến Thái Lan.

Những chiêu lừa đảo dễ gặp khi đến Thái Lan

Cung điện Hoàng gia (The Grand Palace) đã đóng cửa
Cung điện Hoàng gia mở cửa hàng ngày kể cả ngày lễ Tết. Tuy nhiên có một số kẻ lừa đảo thông tin rằng Cung điện hôm nay đóng cửa và giới thiệu một điểm đến khác. Điều du khách cần làm là đừng tin vào những thông tin đó.

Dịch vụ Jet Ski
Dịch vụ Jet Ski khá phổ biến tại các bãi biển ở Thái Lan: Pattaya, Hua Hin, Phuket,… Không phải tất cả các dịch vụ này đều lừa đảo tuy nhiên vẫn tồn tại một số điểm dịch vụ cho thuê lừa đảo. Bạn không chỉ bị mất tiền mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều tai nạn đã xảy ra khi du khách thuê các loại Jet Ski không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Xe Tuk tuk
Tuk Tuk là phương tiện đi lại rất phổ biến tại Thái Lan. Nhiều tài xế chạy xe Tuk Tuk hay giới thiệu về dịch vụ đi tham quan hay chơi chỉ với 30 baht. Đây là chiêu lừa đảo để thu hút du khách, khi du khách lên xe các tài xế sẽ chở du khách đến các điểm mua sắm hay đến các địa điểm dịch vụ không uy tín.

Xe Taxi hư meter
Nhiều tài xế taxi sẽ báo với bạn rằng taxi đã bị hư meter. Trường hợp này không phải ít khi bạn đi Taxi ở Thái Lan. Trong trường hợp đó bạn nên làm gì? Nếu xe chưa đi hãy thương lượng giá, nếu đã đi rồi và chuẩn bị thanh toán, cãi nhau không phải là cách, tốt nhất là hãy thương lượng giá phải trả.

Giá bán khác giá công bố
Không ít cửa hàng bán hai mức giá cho một sản phẩm: một giá cho người dân địa phương, một giá cho du khách nước ngoài. Vậy nên du khách Việt Nam khi đi du lịch Thái Lan cũng nên biết một chút tiếng Thái, chưa chắc là người ta nhận ra bạn là người Việt Nam đâu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *