Datttour.net – Nhắc đến việc mua sắm tại Bangkok du khách sẽ nghĩ ngay đến các trung tâm mua sắm lớn mà quên mất rằng những ngôi chợ tấp nập và náo nhiệt ở nơi đây. Không đâu ngoài chợ bạn có thể thấy được văn hóa của một vùng đất rõ rệt nhất, không đâu ngoài chợ bạn có thể thưởng thức các món ăn đậm chất địa phương nhất,… Dưới đây là những ngôi chợ nổi tiếng ở Bangkok mà du khách nên ghé thăm:

cho o bangkok

Chợ cuối tuần Chatuchak (JJ Market)
Được xuất hiện vào đầu những năm 1980, chợ cuối tuần Chatuchak hay còn gọi là JJ Market là một trong những ngôi chợ lớn nhất trên thế giới. Tại đây có hơn 8.000 gian hàng với hàng triệu sản phẩm được bày bán. Người ta nói ở Thái Lan có gì thì ở Chatuchack có cái đó vậy nên Chatuchak là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến Bangkok.
Lưu ý: chợ chỉ mở cửa vào cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật).

Dalat Rot Fai
Dalat Rot Fai hay còn gọi là chợ ga, chợ tàu do vị trí của khu chợ này nằm ngay đường ray xe lửa. Khu chợ này thu hút nhiều giới trẻ bởi nơi đây bày bán rất nhiều mặt hàng phù hợp với lứa tuổi này: quần áo, đồ thủ công, đồ phụ kiện, các quán bar, cafe, đồ ăn uống,… Đây cũng là nơi bày bán rất nhiều sản phẩm đồ điện tử, đồ lưu niệm.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom
Một trong những địa điểm thu hút du khách là chợ nổi. Tuy nhiên với việc bị du lịch hóa nhiều khu chợ nổi dần dần bị mất đi bản sắc thì Chợ nổi Khlong Lat Mayom lại vẫn giữ được nhiều nét truyền thống. Chợ nổi Khlong Lat Mayom thường được diễn ra vào những ngày cuối tuần, đến đây du khách có thể tìm hiểu nhiều thứ liên quan đến cuộc sống và văn hóa của người Thái xưa và nay.

Pak Khlong Talat
Pak Khlong Talat là khu chợ buôn bán về rau củ quả, hoa các loại. Khác với các khu chợ khác Chợ Pak Khlong Talat thường đông đúc vào buổi tối đến sáng hôm sau (từ 10h đêm – 10h sáng hôm sau). Một địa chỉ để bàn khám phá sự sầm uất của một khu chợ đầu mối về nông sản ở Bangkok.

Amulet Market
Người Thái rất tin vào bùa hộ mệnh. Bùa hộ mệnh được người Thái sử dụng có nhiều loại, có loại được làm từ gỗ, xương thú, sắt, bạc,… Amulet Market nằm trên một con đường nhỏ (lề đường thì đúng hơn) ở gần Grand Palace. Lang thang dọc khu chợ Amulet bạn có thể mua được cho mình một tấm bùa hộ mệnh hay nhìn chúng với sự thích thú.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *