Datttour.net – Hiện có hơn khoảng 400 ngôi đền, chùa tại Bangkok, đây là một con số rất lớn. Tuy nhiên thường khi du khách đến Bangkok chỉ ghé nhiều tại Wat Pra Kaew, Wat Arun và Wat Pho. Xin được giới thêm về những ngôi đền, chùa nên ghé khi du lịch Thái Lan.

wat arun

Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc)
Chùa Phật Ngọc được xây dựng nằm trong khuôn viên của Grand Palace (cung điện hoàng gia), đây là ngôi chùa quan trọng nhất và thu hút nhiều du khách tham quan nhất khi đến Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng. Điểm đặc sắc nhất của ngôi chùa là bức tượng Phật ngọc cao 66cm được làm hoàn toàn bằng ngọc. Bức tượng này được phát hiện vào năm 1464 tại Chiang Rai, sau đó được mang sang Lào, về lại Chiang Mai rồi giờ ở Bangkok.

Wat Pho (Chùa Phật nằm)
Wat Pho được đặt tên theo một tu viện ở Ấn Độ – nơi Đức Phật từng sống. Tên đầy đủ của ngôi chùa là Wat Phra Chettuphon Wimon Mangkhlaram Ratchaworamahawihan. Điểm đặc sắc nhất của ngôi chùa là tượng Phật nằm dài 43 m, cao 15 m,… Wat Pho cũng là một trong những trường dạy massage đầu tiên tại Thái Lan.

Wat Arun (Chùa Bình Minh)
Wat Arun là ngôi chùa mang tính biểu tượng của Bangkok. Chùa nằm sát bờ sông Chao Phraya. Tên đầy đủ của Wat Arun là Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan, chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ 17.

Wat Saket
Wat Saket được xây dựng trên một ngọn đồi cao ở Bangkok, ngôi chùa này được biết đến là nơi đựng xá lợi của đức Phật mang từ Ấn Độ về.

Wat Traimit
Wat Traimit nằm ở khu phố người Hoa, Bangkok. Chùa nổi bật không chỉ bởi kiến trúc độc đáo nơi đây mà còn thu hút bởi bức tượng Phật được làm bằng vàng ở bên trong chánh điện.

Loha Prasat
Loha Prasat là một ngôi đền Phật giáo ở Bangkok. Nơi đây từng được trình lên UNESCO vào năm 2005 để công nhận là một di sản thế giới. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được công nhận.

Wat Benjamabhopit (Wat Benja)
Wat Benjamabhopit hay còn được gọi là chùa cẩm thạch, nổi bật với các bức tượng và công trình được làm bằng đá cẩm thạch.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *