Dattour.net – Thông tin về tiền tệ, an ninh, giao thông, ngôn ngữ, thời tiết,… của Thái Lan là điều du khách cần biết khi đi tour du lịch Thái Lan. Bên cạnh những thông tin dưới đây du khách có thể liên hệ với hướng dẫn viên địa phương hoặc trưởng đoàn (tour leader) để hỏi thêm.

Thông tin cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Tiền tệ
Đơn vị tiền tệ của Thái Lan. 1 Baht có giá khoảng 650 – 700 đồng Việt Nam. Việc mua bán, ăn uống,… tại Thái Lan đều sử dụng đồng Baht phổ biến.

An ninh
Gần đây nhiều du khách lo ngại khi đi du lịch Thái Lan do các vấn đề liên quan đến biểu tình chính trị, bạo động, tai nạn,… Tuy nhiên xét trên tổng thể Thái Lan là một điểm đến khá an toàn cho du khách. Các vấn đề liên quan đến trộm cắp, lừa đảo,… luôn được cảnh báo cho du khách cùng với đó là sự có mặt cửa lực lượng cảnh sát du lịch.

Cảnh sát
Thái Lan có một đường dây nóng dành cho khách du lịch – 1155, hỗ trợ 24h. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh cảnh sát Thái Lan trên đường phố tuy nhiên đường quá lo lắng về điều đó. Cảnh sát Thái Lan không nói được nhiều tiếng Anh (cảnh sát du lịch thì có phần khá hơn).

Giao thông
Thái Lan có hệ thống giao thông công cộng khá tốt, để đi lại du khách có thể sử dụng các phương tiện này: xe bus, MRT, BTS, ARL,…

Visa (thị thực)
Công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực khi du lịch Thái Lan.

Ngôn ngữ Thái Lan
Người Thái nói tiếng Thái, một số nơi trung tâm tiếng Anh cũng được phổ biến tuy nhiên chủ yêu là ở giới trẻ.

Thời tiết
Thời tiết Thái Lan có hai mùa – mùa khô và mùa mưa.

Thái Lan – đất của những nụ cười
Cho dù tồn tại những bất ổn về chính trị nhưng xét tổng thể du lịch Thái Lan rất thân thiện và an toàn. Từ sự hiếu khách của người dân, sự hấp dẫn của các điểm đến, sự cuốn hút của các món ăn,… du khách vấn du lịch đến Thái Lan.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *